Nếu bạn đã có một trang website ecommerce, hãy bắt đầu nghĩ về tên miền trang web – yếu tố quan trọng giúp bạn vượt lên đối thủ cạnh tranh ngay từ đầu. Hãy cùng Tên Miền VN khám phá hướng dẫn chi tiết để có tên miền vn website ecommerce và làm theo nó càng sớm càng tốt!

website ecommerce

Tên miền là gì?

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn. Về cơ bản, nếu trang website ecommerce của bạn là một ngôi nhà thì nó có một địa chỉ. Địa chỉ duy nhất này được gán cho trang web để kết nối với mạng máy tính. Địa chỉ có dạng một chuỗi số chẳng hạn như 45.123.6789. Chuỗi này được gọi là địa IP.

Máy tính sử dụng địa chỉ IP để “giao tiếp”; tuy nhiên , mọi người không thể nhớ và sử dụng biểu mẫu này một cách dễ dàng. Vì vậy, tên miền là một chuỗi ký tự được sử dụng để thuận tiện.

Bây giờ nếu bạn muốn truy cập một trang website ecommerce, bạn không cần phải nhập một chuỗi số. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhập tên miền vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Đây là URL của trang chủ trang web của bạn. Ví dụ: “megaplaza.com”.

Tên miền bao gồm những gì?

Vì vậy, bây giờ bạn biết rằng một tên miền, nói cách khác, là tên của trang website ecommerce của bạn. Sau đó, bạn nên biết cấu trúc của nó. Có hai phần trong một tên miền. Chúng là Miền cấp hai và Miền cấp cao nhất.

Tên miền bao gồm những gì?

Tên miền bao gồm những gì?

Tên miền cấp hai (SLD)

Ngay sau “www” và trước dấu chấm là tên miền cấp hai, thường là tên thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn. Trong trường hợp của chúng tôi, miền cấp hai là “megaplaza”. Bạn sẽ mất một lúc để tìm ra phần tên miền này vì đó là “danh tính” của trang web của bạn. 

Nó có thể là “gợi ý” đầu tiên về doanh nghiệp của bạn là gì, đại diện cho hình ảnh thương hiệu của bạn hoặc gây ấn tượng với khách hàng về công ty của bạn.

Tên miền cấp cao nhất (TLD)

Tên miền cấp cao nhất này vẫn được gọi là phần mở rộng tên miền . Đứng ngay sau dấu chấm, TLD có hai loại như sau:

 • Các miền cấp cao nhất có mã quốc gia như “.vn”, “.us”
 • Các miền cấp cao nhất chung chung như “.com”, “.net” “.org”, “.edu”, “gov”, v.v.

Tuy nhiên, “.vn” vẫn là TLD phổ biến nhất với 45% tổng số TLD. “VN” là từ viết tắt của “Việt Nam” và rất dễ nhớ, vì vậy tất cả các bạn được khuyên nên sử dụng TLD này.

Làm thế nào để chọn một tên miền tốt cho các trang website ecommerce?

Miền cấp hai là “tên” của trang web của bạn. Sau đó, trong phần này, chúng ta sẽ nói về việc chọn một tên SLD. Về cơ bản, bạn phải nghĩ ra tên miền vn website ecommerce của mình trước khi đăng ký.

Bước 1: Ghi lại các tiêu chí quan trọng cho tên miền.

Trước khi tạo một số tên, bạn nên lập một danh sách kiểm tra các tiêu chí . Ví dụ như tên miền đại diện cho trang website ecommerce cần:

 • Tên miền dễ nhớ 
 • Một tên miền giá cả phải chăng
 • Tên miền hiệu quả về SEO
 • Một tên miền thú vị

Bước 2: Chọn tiêu chí để đưa vào tên miền vn website ecommerce

Bước 2: Chọn tiêu chí để đưa vào tên miền trang website ecommerceBước 2: Chọn tiêu chí để đưa vào tên miền trang website ecommerce

Bước 2: Chọn tiêu chí để đưa vào tên miền trang website ecommerce

Bạn có thể cần phải sắp xếp một số tiêu chí dựa trên chiến lược tiếp thị của bạn. Các tiêu chí này sẽ là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến bước lựa chọn.

Ví dụ: Một mặt, nếu bạn ưu tiên tìm kiếm công cụ tìm kiếm không phải trả tiền hoặc tiếp thị trong nước, bạn có thể sẽ nghĩ đến việc sử dụng từ khóa trong tên miền của mình. 

Mặt khác, nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tìm kiếm có trả tiền, tiếp thị qua email hoặc liên kết , thì các từ khóa có thể không phải là ưu tiên hàng đầu.

Bước 3: Chọn từ thích hợp và phù hợp

Bây giờ, chỉ cần quên những gì bạn đã chọn trong bước trước. Bạn nên nghĩ về những gì liên quan đến thương hiệu của bạn. Ví dụ:

 • Tên thương hiệu của bạn
 • Sản phẩm chính của bạn, ngành kinh doanh
 • Nhóm khách hàng mục tiêu của bạn
 • Cảm giác mà sản phẩm của bạn mang lại hoặc nhắc nhở khách hàng 
 • Lợi ích của giải pháp của bạn

Tìm kiếm các ví dụ điển hình về tên miền của trang website ecommerce, tên hợp thời trang, các từ khóa tìm kiếm hot, v.v. Nghiên cứu này sẽ giúp bạn có rất nhiều ý tưởng. 

Bước 4: Tạo tên miền vn website ecommerce

Bước đến bước này, bạn đã có một danh sách các từ tiềm năng để tạo tên miền. Và bây giờ, hãy ghép các từ với nhau giống như bạn đang chơi một trò chơi xếp hình. Trong khi bạn đang kết hợp các từ với nhau, bạn có thể nghĩ ra một kết hợp hoàn hảo.

Tuy nhiên, với những chủ sở hữu trang website ecommerce không có nhiều từ phù hợp tiềm năng, bạn có thể cần một số đề xuất. Các trang web sau đây cung cấp dịch vụ tạo tên miền, bạn có thể lấy một loạt các ý tưởng từ các trang web này. Bạn chỉ cần cung cấp từ khóa của mình và chúng sẽ tạo ra. Một số trình tạo tên miền trực tuyến phổ biến là:

Bước 4: Tạo tên miền cho trang website ecommerce

Bước 4: Tạo tên miền cho trang website ecommerce

Name Station : một trình tạo hữu ích cho các trang website ecommerce. Nó thêm các từ ngẫu nhiên vào từ khóa của bạn để tạo thành danh sách tên miền

Name Mesh : công cụ này tạo tên dựa trên các danh mục khác nhau như phổ biến, SEO, ngắn gọn, vui nhộn. Bạn có thể nhận được một số khuyến nghị tốt từ trang web này.

NameStall : bạn chỉ cần cung cấp một từ duy nhất, công cụ này sẽ tạo ra một danh sách dài các tên miền liên quan với các từ được thêm vào. Bạn có thể tìm thấy một cái tên thú vị ở đây.

Với các trang website ecommerce, bạn có thể muốn thêm một số từ điển hình cho thương mại điện tử để thông báo cho khách hàng của mình rằng bạn bán sản phẩm. như là:

 • Shop
 • Store
 • Market
 • Mall
 • Mart
 • Deal
 • Co-op
 • Deal

Đây là những từ cho các trang website ecommerce, bạn không cần phải thêm chúng vào tên miền của mình một cách có hệ thống nếu bạn có ý tưởng của riêng mình. Tính xác thực là một điều tốt.

Bước 5: Chọn những cái tốt nhất

Tại bước này, bạn sẽ cần quay lại bước 2 để xem các tiêu chí của mình. Căn chỉnh các tiêu chí với danh sách tên miền đã thu thập và đưa ra danh sách cuối cùng. Khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu đăng ký tên miền.

Bước 5: Chọn những cái tốt nhất

Bước 5: Chọn những cái tốt nhất

Tại sao bạn nên có các lựa chọn thay thế cho tên miền vn website ecommerce?

Về cơ bản, để có một tên miền cho các trang website ecommerce, bạn phải đăng ký nó. Nhà đăng ký là nhà cung cấp tên miền. Bạn chỉ cần truy cập trang web của họ và lấy một tên miền để sử dụng.

Tất cả các công ty đăng ký tên miền đều được công nhận bởi ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers), một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm quản lý tên miền trên toàn thế giới. Khi bạn đăng ký một tên miền, có nghĩa là nó sẽ được ghi lại rằng tên này dẫn đến trang web của bạn. Vì vậy, bất cứ khi nào khách hàng nhập

Làm thế nào để đăng ký? Thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Chọn một tổ chức đăng ký tên miền

Có một số công cụ tạo tên miền đáng tin cậy cung cấp giá cả và dịch vụ tốt. Bạn có thể kiểm tra ở đây.

Bluehost : Bluehost là một trong những công ty lưu trữ web lớn nhất trên thế giới. Họ đã kinh doanh từ năm 2003 và lưu trữ hơn 2 triệu trang web. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng và nhận được một tên miền miễn phí.

HostGator : HostGator là một công ty phổ biến khác cung cấp cho chủ sở hữu trang web một điểm dừng duy nhất cho tên miền và lưu trữ trang web được chia sẻ. Họ có công cụ tìm kiếm tên miền dễ sử dụng giúp bạn nhanh chóng tìm được tên miền phù hợp cho các trang web của mình. 

GoDaddy : Godaddy là một trong những công ty đăng ký tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất. Họ cung cấp nhiều phần mở rộng tên miền phổ biến để bạn lựa chọn. Giá của chúng rất cạnh tranh và bạn thậm chí có thể được giảm giá đáng kể vào năm đầu tiên đăng ký miền của mình. 

Domain.com : từ năm 2000, Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất trên toàn cầu. Chúng cho phép bạn đăng ký tất cả các phần mở rộng tên miền cấp cao nhất (TLD) và thậm chí hàng chục tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD). 

NameCheap : Namecheap là một công ty đăng ký tên miền hàng đầu khác trên thị trường. Chúng bao gồm một công cụ tìm kiếm tên miền hữu ích giúp bạn tìm đúng tên miền và đưa ra đề xuất khi tên miền ưa thích của bạn không có sẵn.

Bước 1: Chọn một tổ chức đăng ký tên miền

Bước 1: Chọn một tổ chức đăng ký tên miền

Bước 2: Kiểm tra tính khả dụng của miền

Khi bạn truy cập trang web của một công ty đăng ký, hãy tìm hộp tìm kiếm tên miền, sau đó nhập tên miền bạn đã chọn và bạn sẽ được hướng dẫn quy trình thanh toán nhanh chóng. Ví dụ với GoDaddy, bạn sẽ có ô tìm kiếm này ngay trên trang chủ.

Bước 3: Chọn một và mua tên miền

Sau khi tìm kiếm miền mong muốn, bạn sẽ nhận được danh sách các miền có sẵn và chỉ cần chọn một miền. Tiếp tục và thêm vào giỏ hàng.

Sẽ có một số trường quan trọng mà bạn cần chọn, đó là:

 • Thời gian đăng ký
 • Kế hoạch kinh doanh (tiêu chuẩn, kinh doanh, cao cấp, v.v.) –
 • Các dịch vụ bổ sung
 • Thông tin lập hóa đơn và thanh toán

Sau khi bạn đăng ký miền trang web của mình thành công, bạn sẽ nhận được hướng dẫn qua email cho phép bạn thiết lập miền cho trang web của mình.

Tên miền trang web và lưu trữ web có liên quan như thế nào?

Lưu trữ web là gì?

Nói một cách đơn giản, nếu chúng ta gọi tên miền là địa chỉ của ngôi nhà thì web hosting chính là ngôi nhà thực có địa chỉ đó. Về mặt kỹ thuật, lưu trữ web là một dịch vụ cung cấp các máy tính đặc biệt để lưu trữ dữ liệu trang web của bạn. Bạn thuê một không gian trong máy tính để chứa trang website ecommerce của mình.

Mối quan hệ giữa tên miền trang web và lưu trữ web

Về cơ bản, để chạy một trang website ecommerce, bạn chỉ cần lưu trữ web trong khi tên miền có thể được tạo chung dựa trên máy chủ. Sau đó, nếu bạn chạy một trang website ecommerce, bạn không thể có web lưu trữ một mình! 

Khi nào bạn cần đăng ký một tên miền?

Đây không phải là một câu hỏi khó đối với chủ sở hữu trang website ecommerce, phải không?

Khi nào bạn cần đăng ký một tên miền?

Khi nào bạn cần đăng ký một tên miền?

Nếu bạn dự định xây dựng một trang web phi lợi nhuận hoặc một blog cá nhân, thì tên chung có vẻ ổn. Nhưng nếu bạn đang xây dựng một trang website ecommerce thì thật khó để chấp nhận một tên thương hiệu đáng sợ. Khi có hàng triệu người bán hàng trực tuyến trên Internet, làm thế nào để khách hàng có thể đặt niềm tin vào một công ty không thể mua tên miền của chính họ.

Nếu bạn không sở hữu tên miền, khi bạn muốn thay đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hoặc chuyển sang máy chủ nội bộ, bạn phải lấy một URL mới. Giữ một tên miền sẽ cho phép bạn giữ URL mà bạn đã xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Tên miền tăng cường hình ảnh của thương hiệu. Khi bạn kinh doanh thương mại điện tử, URL của trang web là một trong những URL quan trọng nhất trong hình ảnh thương hiệu của bạn. Trong thời kỳ thống trị của thương hiệu, bạn không thể là người ngoài cuộc chứng kiến ​​doanh thu của mình giảm sút do không tạo được lòng tin của khách hàng.

Tên miền website ecommerce của bạn sẽ xuất hiện ở nhiều nơi như trang kết quả tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo facebook, email marketing, trang marketplace,… Tên website càng hấp dẫn thì khả năng khách hàng tìm đến bạn càng cao.

Tên miền là ấn tượng đầu tiên của thương hiệu bạn đối với khách hàng về lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, thông điệp thương hiệu. Việc tạo ra một tên miền tốt sẽ mở đường cho bạn giới thiệu thương hiệu với khách hàng một cách thành công.

Khi nào bạn cần đăng ký một tên miền?

Khi nào bạn cần đăng ký một tên miền?

Sự kết luận

Tóm lại, một tên miền là cần thiết cho tất cả các trang website ecommerce. Có một tên miền tốt cho phép bạn bắt đầu các chiến dịch bán hàng, quảng cáo và xây dựng thương hiệu.

Khi tên trang web – tên thương hiệu phổ biến với khán giả của bạn, bạn sẽ gặt hái được thành quả. Khách hàng sẽ đến cửa hàng của bạn thường xuyên, giới thiệu thương hiệu của bạn cho những người khác và doanh thu sẽ tăng lên! Hãy thử làm theo lời khuyên của Tên Miền VN nhé!

Xem thêm

Cách chọn tên miền vn website game nhanh chóng nhất 

Cách chọn tên miền vn website bán sách đơn giản nhất

Cách chọn tên miền vn ngành ô tô và 450+ đề xuất hay nhất

10 cách chọn tên miền vn ngành giáo dục tuyệt vời nhất

Cách chọn tên miền vn ngành xây dựng đơn giản thông qua 4 bước